Thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên: Những điều cần biết

Tiến độ Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Trong thời gian vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc nói chung và phân khúc mua bán đất nền dự án Vĩnh Yên nói riêng mang trong mình những tiềm năng phát triển vượt trội, thu hút được lượng lớn khách hàng.

Tiềm năng của bất động sản Vĩnh Phúc

Nghị quyết mới của hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội “Về giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024” có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Phúc. Không khó để nhận ra, nghị quyết mới này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán đất nền dự án của các đô thị vệ tinh thành phố Hà Nội.

Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những vệ tinh hàng đầu của thủ đô
Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những vệ tinh hàng đầu của thủ đô

Từ lâu, Vĩnh Phúc đã được đánh giá là một trong những thành phố vệ tinh hàng đầu của thủ đô, nhất là khi quỹ đất của thành phố Hà Nội ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn.

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội trên dưới 50km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 25km, Vĩnh Phúc là nơi tập trung của nhiều đầu mối giao thông huyết mạch. Một số tuyến giao thông huyết mạch của Vĩnh Phúc có thể kể đến như: tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đường quốc lộ 2A, trục đường 18 thông với cảng nước biển sâu Cái Lân, quốc lộ 5A thông với cảng biển Hải Phòng,…

Không chỉ tuyến đường giao thông huyết mạch, Vĩnh Phúc còn sở hữu lợi thế lớn về du lịch như thị trấn Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bản Long,…Đồng thời, Vĩnh Phúc còn phát triển về công nghiệp, dịch vụ khi tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng tại đây chiếm tới 62.15%.

Với những yếu tố trên, không lấy làm lạ khi Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh thành giàu có, thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phát triển.

Vĩnh Yên – Điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản miền Bắc

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, Vĩnh Yên có nhiều lợi thế đắt giá để thúc đầy nhanh, mạnh và vươn lên trở thành tiềm năng bất động sản mà nhiều nhà đầu tư tìm kiếm.

Một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Yên phát triển như hiện tại chính là nhờ ưu thế vượt trội về vị trí. Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nôi khoảng 55km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 25km, Vĩnh Yên là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa, y tế và giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như là cầu nối giao thương giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội.

Với vị trí địa lý đặc biệt, Vĩnh Yên là nơi tập trung hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch thuận lợi cho thông thương hàng hóa và giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới các khu vực xung quanh trong thời gian ngắn nhất gồm Quốc lộ 2 (nối với Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang), tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5 (thông với cảng Cái Lân), đường 18. Giai đoạn 2020 đến 2025, Vĩnh Phúc sẽ đồng bộ thêm mốt số tuyến đường huyết mạch để tăng kết nối với thủ đô, giảm thời gian di chuyển từ 55 phút xe chạy xuống còn 35 phút.

Ngoài vị trí đắc địa, Vĩnh Phúc còn sở hữu lợi thế lớn về du lịch như thị trấn Tam Đảo, hồ Đại Lải, thác Bản Long, Thiền Viện Trúc Lâm, vườn quốc gia Tam Đảo… thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2025, Vĩnh Yên sẽ phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch hàng đầu cả nước. Theo đó, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của tỉnh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, đồng thời quy hoạch không ngừng nâng cấp, mở rộng nhiều trục giao thông và không gian đô thị, tạo tiền đề cho Vĩnh Yên ngày càng phát triền và trở thành điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản miền Bắc.

Về kinh tế, Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những tỉnh đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài hút mạnh dòng vốn FDI với các khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Yên. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế – xã hội cả nước, tuy nhiên nhờ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư quốc tế, nên Vĩnh Phúc vẫn là điểm đến yêu thích của các doanh nghiệp từ các nước phát triển Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Theo báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp, tính đến hết tháng 8/2020, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 15 dự án FDI mới và 32 lượt tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký 221 triệu USD, đạt 67% kế hoạch năm, tiếp tục khẳng định vững chắc vai trò, vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế cả nước.

Với vị trí tâm điểm kết nối vùng, quy hoạch hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, và đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc là những yếu tố góp phần tạo ra” bước đại nhảy vọt” cho thị trường bất động sản thành phố Vĩnh Yên.

Đất nền dự án Vĩnh Yên – Kênh đầu tư mới được khách hàng lựa chọn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu giúp thị trường mua bán đất nền dự án Vĩnh Yên phát triển mạnh trong thời gian gần đây chính là ưu thế về cơ sở hạ tầng. Là khu kinh tế trọng điểm của Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên không chỉ được đầu tư về hạ tầng, mà còn là nơi kết nối của các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, kết hợp với mạng lưới y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng,…

Đất nền dự án Vĩnh Yên được nhiều người lựa chọn đầu tư
Đất nền dự án Vĩnh Yên được nhiều người lựa chọn đầu tư

Mật độ dân cư đông, tiềm lực kinh tế lớn, là nơi sinh sống của nhiều chuyên gia nước ngoài, các yếu tố trên dần thúc đẩy nhu cầu về bất động sản, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng tại đây tăng cao. Chính vì thế, thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên luôn là một trong những phân khúc bất động sản thu hút được sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Nhiều chuyên gia bất động sản tin rằng, dòng tiền của các nhà đầu tư đổ vào Vĩnh Phúc nói chung và Vĩnh Yên nói riêng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, hứa hẹn đem lại nhiều sự bứt phá cho thị trường. Các dự án nổi bật:

1. Dự án Khu đô thị TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên

Khu đô thị TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên là dự án nổi bật tại trung tâm TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, ĐẠI ĐÔ THỊ TIỆN ÍCH ĐẦU TIÊN TẠI BẮC HÀ NỘI. Nơi không gian mua sắm sầm uất, giải trí đỉnh cao trên những con phố mang phong cách HongKong, Macau. Nơi hòa mình vào không gian sống mang đậm chất nghỉ dưỡng thanh bình nhưng đầy đủ tiện nghi đẳng cấp.Nơi hội tụ của cộng đồng tinh hoa, tri thức. Nơi giữ gìn tài sản cho thế hệ mai sau, “hô biến” không gian kinh doanh thời thượng ngay tại nơi bạn gọi là Nhà. TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên là dự án sở hữu nhiều lợi thế lớn hiếm có so với các dự án trong khu vực: vị trí thuận lợi, đa dạng tiện ích và tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai.

 • Tên dự án: TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên 
 • Hình Thức triển khai: Khu đô thị Phức hợp Sinh Thái Thương mại
 • Vị trí xây dựng: Đầm Cói, P. Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vình Phúc
 • Chủ đầu tư: TMS Land.
 • Đơn vị Thiết kế Quy hoạch: Aedas (Top 15 thế giới).
 • Đơn Vị Thiết Kế Cảnh Quan: Beltcollins (Top 15 thế giới).
 • Tổng diện tích dự án: 154.4 ha – GĐ1: 33ha
 • Tổng vốn đầu tư: 15000 tỷ đồng
 • Mật độ xây dựng: 32.8%.
 • Tổng diện tích mặt hồ và cây xanh GĐ1: 109.482m2
 • Công trình hạ tầng giao thông: 108.338 m2.
 • Diện tích đất xây dựng để ở: 46.1 ha
 • Diện tích đất công trình công cộng: 9.1 ha
 • Diện tích đất mặt nước, bãi đỗ xe, cây xanh: 60.5 ha
 • Diện tích đất hạ tầng kỹ thuật điện, nước: 40.8 ha
 • Tổng số lô GĐ 1: 2600 lô liền kề và Shophouse
 • Diện tích liền kề TMS Wonder World: 60m2 – 70m2 – 80m2
 • Diện tích Shophouse TMS Wonder World: 90m2 – 100m2
 • Diện tích Biệt thự TMS Wonder World: 300m2 – 500m2
 • Tiện ích: Hơn 100 Tiện ích: Trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, khu vui chơi giải trí, thể thao, mua sắm…
 • Pháp lý: Sổ đỏ lâu dài vĩnh viễn

2. Dự án Khu đô thị Vĩnh Yên Center City

Khu đô thị Vĩnh Yên Center City phát triển trên nền địa chất là một vườn ươm cây xanh. Bao quanh bởi hệ thống hạ tầng giao thông tiện ích thuận tiện, cùng hàng cây xanh mát và các hồ nước xanh, phong thủy thuận hòa, sinh khí ngập tràn, địa thế cực tốt. Vĩnh Yên Center City nơi an cư lý tưởng, nơi đầu tư tiền tài phát đạt cho quý cư dân và quý nhà đầu tư. Vĩnh Yên Center City là dự án sở hữu nhiều lợi thế lớn hiếm có so với các dự án trong khu vực: vị trí thuận lợi, đa dạng tiện ích và tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai.

 • Tên dự án: Vĩnh Yên Center City
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng Phát triển Hạ tầng Vân Hội Vĩnh Phúc – Vân Hội Center City
 • Vị trí: đường Nguyễn Khoái, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
 • Tổng diện tích: 25,5 ha
 • Mật độ xây dựng: 31,1%
 • Loại hình phát triển: nhà ở, nhà phố thương mại, đất nền liền kề, công trình công cộng, nhà văn hóa, trường mầm non, trụ sở cơ quan, bãi đỗ xe, khu trung tâm thương mại, thể dục thể thao, hồ điều hòa, công viên cây xanh,….
 • Quy mô: 416 lô, diện tích từ 73m2 – 212m2
 • Tổng dân cư dự kiến: 4.000 người
 • Loại hình: khu đô thị
 • Pháp lý: chuẩn, đã có sổ đỏ
 • Hình thức sở hữu: sổ đỏ vĩnh viễn
 • Bàn giao đất dự kiến: Quý IV năm 2020
 • Giai đoạn phát triển dự án: Giai đoạn 1, trong năm 2020
 • Hiện Trạng: Đã làm xong hạ tầng
ĐịaỐc Vượng
Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 5 (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.