Phê duyệt siêu Dự án Cầu Đầm Vạc Vĩnh Yên hơn 540 tỷ đồng, bất động sản Vĩnh Yên được hưởng lợi lớn

Quy hoạch vị trí xây dựng Cầu Đầm Vạc - Vĩnh Yên

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Cầu Đầm Vạc” sử dụng vốn vay Quỹ OFID giai đoạn 2015 – 2016

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Cầu Đầm Vạc” sử dụng vốn vay Quỹ OFID giai đoạn 2015 – 2016.

Dự án được thực hiện trong 4 năm tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với tổng kinh phí thực hiện 546,6 tỷ đồng; trong đó, vốn vay ODA 500,6 tỷ đồng, vốn đối ứng 46 tỷ đồng.

Mục tiêu của Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu hạ tầng giao thông vận tải cho các dự án đô thị trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, góp phần làm giảm ách tắc giao thông trong đô thị.

Kết quả chính của Dự án là hiện thực hóa quy hoạch chung đô thị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, gắn kết các khu đô thị đang hình thành và phát triển quanh Đầm Vạc và các khu đô thị mới.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Kim Ngọc – cầu Ðầm Vạc – đường QL2 – khu đô thị nam vĩnh yên tránh phía nam thành phố Vĩnh Yên

Quy hoạch vị trí xây dựng Cầu Đầm Vạc - Vĩnh Yên
Quy hoạch vị trí xây dựng Cầu Đầm Vạc – Vĩnh Yên

2. Hiện trạng: Nhu cầu kết nối Bờ phía Bắc và Bờ phía Nam của Đầm Vạc, không chỉ kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị mới trung tâm văn hoá giải trí đang được hình thành theo trục Bắc Nam của thành phố, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại dịch vụ phía Bắc Đầm Vạc.

3. Mục tiêu, Quy mô:

Mục tiêu: Xây dựng đoạn đường thuộc trục Bắc – Nam của Quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc, nối hai bờ Bắc, Nam Đầm Vạc;

Quy mô: Tổng chiều dài tuyến đường 3,979 km. Bề rộng nền đường Bnền= 35m gồm 02 đoạn tuyến: Đoạn 1 dài 1,896 km có Bmặt= 2×7,5 m, Brlt= 2×3,5m, Bdpc= 2×2,0m, Bhè= 2×4,5m; Đoạn 2 dài 1,807km có Bmặt= 2×11,5 m, Bdpc= 2,0m, Bhè= 2×5,0m; Cầu Đầm Vạc và đường dẫn dài trên đoạn 2 có 01 vị trí cầu 2 nhịp dài 98,1m, mặt cắt ngang tương tự phần đường; Vận tốc thiết kế 50 Km/h;

4. Tổng vốn đầu tư dự kiến:  khoảng 24,5 triệu USD

5. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền: Sở Xây dựng hoặc UBND thành phố Vĩnh Yên.

6. Thực trạng dự án: Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2209/QĐ-CT ngày 06/9/2012.

7. Kế hoạch và Tiến độ dự án:

– Từ 2014 – 2015: Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

– Từ 2015 – 2017: Triển khai đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.

8. Hình thức đầu tư: Theo hình thức BT, PPP hoặc đề nghị của nhà đầu tư.

9. Các chính sách ưu đãi: Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi là 10% trong thời hạn 15 năm và được miễn 04 (Bốn) năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 09 (Chín) năm tiếp theo cho phần thu nhập từ dự án đầu tư  mang lại; Thuế thu nhập cá nhân: người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Dự án được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập; Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để xây dựng công trình theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

10. Cam kết của tỉnh: Bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư; Giải quyết các thủ tục theo cơ chế một cửa, một đầu mối, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

11. Quy trình thực hiện dự án:

Nhà đầu tư gửi Hồ sơ đề xuất Dự án về Sở Kế hoạch và Đầu tư để được xem xét, phê duyệt Đề xuất dự án. UBND tỉnh giao cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc lựa chọn nhà đầu tư. Nhà đầu tư chuẩn bị Hồ sơ dự án đàm phán hợp đồng sơ bộ với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhà đầu tư và Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký hợp đồng theo hình thức BT, PPP hoặc theo đề nghị của nhà đầu tư để triển khai dự án. Tỉnh tổ chức đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Khu vực quanh Đầm Vạc và Nam Thành phố Vĩnh Yên đã được quy hoạch hàng loạt dự án nhà ở, khu đô thị mới và sân golf như: Khu đô thị Nam Đầm Vạc, Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, Sân golf Đầm Vạc (đã đi vào hoạt động). Trong đó, quy mô lớn nhất là Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên với tổng diện tích 446,92 ha, với quy mô dân số gần 69.000 người, thuộc địa bàn các xã Thanh Trù và phường Đồng Tâm, phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên; các xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên; xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Một góc Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên.

Sàn giao dịch bất động sản EZ Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng phân phối Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng (DIC Corp – mã chứng khoán DIG) làm chủ đầu tư. Các lô đất từ 100m2 – 250m2 – 300m3 được đơn vị phân phối chào bán với giá chỉ từ 700 triệu đồng/lô. Khách hàng được hỗ trợ vay vốn ưu đãi của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Khách hàng sẽ được nhận sổ đỏ ngay sau khi hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án Nam Vĩnh Yên vui lòng Liên hệ đại diện chủ đầu tư : Nguyễn Anh Tuấn. SĐT: 0978.397.994 – 012345.42.333

Với việc Chính phủ phê duyệt Dự án “Cầu Đầm Vạc”, chủ đầu tư và người dân TP. Vĩnh Yên sẽ có cơ hội hưởng lợi từ Dự án này.

ĐịaỐc Vượng
Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 0 (0 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.