Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: Tiện ích xã hội, Trường học liên cấp và Bệnh viện

Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên – Thành phố thu nhỏ trong lòng Vĩnh Phúc

Phối cảnh Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên
Phối cảnh Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Hầu như tất cả những ai từng đặt chân đến Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đều rất ấn tượng với không gian xanh cũng như địa thế nơi đây và họ đều muốn mình sẽ là một trong những cư dân đầu tiên đặt nền móng xây dựng lên ngôi nhà mơ ước của chính mình trong khu đô thị sinh thái này. Họ sẵn sàng chuyển về đây sinh sống nhằm thoát khỏi sự bức bối, ồn ào và bụi bặm của khu trung tâm thành phố, và để được thư giãn cùng gia đình dưới những tán cây xanh hoặc bên hồ nước. Nhưng ban đầu, không ít người băn khoăn: khi chuyển về sống ở Nam Vĩnh Yên thì họ đi làm trong phố có khó không, rồi mua sắm ở đâu, con cái sẽ học ở đâu, chữa bệnh ở đâu?

Nhằm khắc phục hiện trạng mà các đô thị lớn ở Việt Nam đang gặp phải cũng như kế thừa mô hình đô thị thông minh, hiện đại trên thế giới, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích của một thành phố chức năng nhưng không dừng lại ở bản vẽ mà các kế hoạch đầu tư từng hạng mục đang biến thành những dự án cụ thể.

Hiện tại, chủ đầu tư DIC Corp vẫn tích cực thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc đầu tư xây dựng các trường học mầm non và trường liên cấp từ cấp 1 đến phổ thông trung học có diện tích lên đến 6.5 ha trong khu đô thị này khiến cho dự án ngày càng trở nên sôi động thu hút ngày càng nhiều khách mua hàng cũng như các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi.

Xem thêm:

>> Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên: Khách sạn Dic Star tiêu chuẩn 4 sao

>> Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên dành quỹ đất 7ha xây bệnh viện đa khoa

>> Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên: Đồi cảnh quan điểm nhấn tâm linh

>> Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên: Hồ Điều Hòa điểm nhấn của khu đô thị sinh thái

>> Cơ hội gia nhập cộng đồng văn minh hiện đại tại Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

>> Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: Khu Liên Hợp Thể Thao, Chung Cư Cao Cấp

>> Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: Quy Hoạch Giao Thông “Ô Bàn Cờ”

>> Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: Tiện ích xã hội, Trường học liên cấp và Bệnh viện

Khu đô thị mới: học chỗ nào?

Phối cảnh trường học Khu đô thị Nam Vĩnh Yên
Phối cảnh trường học Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Phát triển dự án khu đô thị không đơn thuần là chỉ làm hạ tầng đất, xây nhà để bán mà đòi hỏi chủ đầu tư cần có chiến lược thu hút các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích thì mới tạo dựng được môi trường sống hấp dẫn cho cư dân.

Hiện nay, tại một số khu đô thị mới, chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây dựng hạ tầng đất nền, nhà để bán. Kết cục là, dù được sống trong ngôi nhà đồ sộ hơn, nhưng cư dân của những khu đô thị này không cảm thấy thoải mái vì vẫn phải đưa con đi học xa, khi đau ốm thì không có phòng khám ở gần, muốn mua sắm thì lại phải quay vào trung tâm thành phố. Các tiện ích xã hội trong một số khu đô thị hầu như là con số không tròn trĩnh.

Phân tích kỹ các dự án khu đô thị lớn đã thành công như khu đô thị Ecopark  thì chủ đầu tư dự án KĐT Nam Vĩnh Yên đã nhận thấy rằng không những chỉ đầu tư vào việc xây dựng bất động sản bán, cho thuê mà còn cần phải tập trung chú trọng đến việc cung cấp các tiện ích xã hội khác như bệnh viện, trường học…

Bệnh viện đa khoa

Phối cảnh bệnh viện đa khoa Khu đô thị Nam Vĩnh Yên
Phối cảnh bệnh viện đa khoa Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc tại Khu đô thị là yếu tố hết sức quan trọng không thể thiếu để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Chủ đầu tư quy hoạch phát triển một Bệnh viện đa khoa trong Khu đô thị Nam Vĩnh Yên với định hướng ưu tiên là bệnh viện đa khoa chuyên sâu có chất lượng hàng đầu khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, một hệ thống các trung tâm y tế đã được xây dựng và sẽ đi vào hoạt động theo các đơn vị hành chính gần khu dân cư sinh sống. Hiện tại, Chủ đầu tư đang đàm phán với nhiều đối tác có tên tuổi và kinh nghiệm trong và ngoài nước để sớm bắt đầu triển khai dự án. Song song với công tác tìm kiếm đối tác tiềm năng, công tác thiết kế kiến trúc và kỹ thuật của dự án bệnh viện cũng đang được tích cực triển khai.

Bằng tất cả những nỗ lực trong giai đoạn thiết kế không gian, cảnh quan khu đô thị, chúng tôi kỳ vọng rằng khi đến với Nam Vĩnh Yên, bạn sẽ được sống trong một thành phố hiện đại với đầy đủ các tiện ích dịch vụ mà bất cứ người dân nào cũng mong muốn được trở thành những cư dân trong khu đô thị đáng sống này.

Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: NẾN TẢNG VỮNG CHẮC KHỞI SẮC TƯƠNG LAI

ĐịaỐc Vượng
Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 5 (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.