Chủ đầu tư DIC Corp dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Chủ đầu tư DIC Corp dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng – DIC Corp. Một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực BĐS và du lịch tại TP Vũng Tàu và các tỉnh trên toàn quốc.

Chủ đầu tư DIC Corp dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên
Chủ đầu tư DIC Corp dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên

Giai đoạn 1990 – 1992

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp được Bộ Xây dựng thành lập ngày 26 tháng 5 năm 1990. Với chức năng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, điều dưỡng cho cán bộ công nhân ngành Xây dựng, đồng thời kết hợp kinh doanh du lịch – nghỉ mát cho du khách  trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Thiện Tuấn được Bộ Xây dựng bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà nghỉ Xây dựng, có trụ sở tại số 2 Thùy Vân – TP Vũng Tàu ( Nay là 169 Thùy Vân Vũng tàu).

Xem thêm:

>> Biệt thự song lập Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên

>> Nhà ở liền kề Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên

>> Biệt thự đơn lập Khu Đô Thị Nam Vĩnh Yên

>> Khu đô thị Nam Vĩnh Yên đô thị lớn và hiện đại bậc nhất miền Bắc

>> Khu đô thị Nam Vĩnh Yên – Đất vàng, Vị trí đắc địa, Phong thủy tốt

>> Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên: Phân tích & Đánh giá từ các chuyên gia

Trụ sở chính DIC Corp – DIC Corp là một trong nhưng công ty lớn nhất về lĩnh vực bất động sản – du lịch tại tp Vũng Tàu

Tháng 7 /1990 Đơn vị nhận bàn giao công trình Nhà nghỉ, tọa lạc ở vị trí đắc địa tại bờ biển Thùy Vân –Vũng tàu, với 120 phòng nghỉ tổng giá trị tài sản cố định 8,2 tỷ đồng, trong điều kiện trang bị chưa đồng bộ nội thất và cảnh quan, đội ngũ quản lý và vận hành còn non trẻ với ngành Dịch vụ Du lịch. Nhưng với tâm huyết và quyết tâm  của con Người xuất thân từ ngành Xây dựng, Đơn vị vừa ổn định tổ chức vừa huấn luyện nghiệp vụ vừa phục vụ chu đáo nhu cầu nghỉ ngơi tốt nhất cho các đoàn khách.

DIC Phoenix Vũng Tàu
DIC Phoenix Vũng Tàu

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp,  cũng trong thời gian này Lãnh đạo Nhà nghỉ mở rộng lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng – xăng dầu, chủ yếu phục vụ nhu cầu xây dựng tại đđịa phương và tạo thêm nguồn thu tích lũy vốn cho đơn vị, đây có thể coi là sự khởi động cho sự đa dạng hóa ngành nghề của Tổng Công ty.

Tổ hợp trung tâm hội nghị – khách sạn Pullman Vũng Tàu -Chuẩn 5 sao đầu tiên tại TP.Vũng Tàu do DIC Corp làm chủ dầu tư
Tổ hợp trung tâm hội nghị – khách sạn Pullman Vũng Tàu -Chuẩn 5 sao đầu tiên tại TP.Vũng Tàu do DIC Corp làm chủ dầu tư

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp . Sự khởi đầu năng động và tích cực, đơn vị xây dựng kế hoạch giá trị tổng sản lượng 13 tỷ, 16 tỷ, 20 tỷ cho các năm 1993,1994,1995, việc định hướng và phát triển đơn vị cũng được xác định: Ưu tiên đầu tư chiều sâu đối với lĩnh vực du lịch, bằng cách sử dụng nguồn vốn tích lũy và vốn vay ngân hàng; cải tạo và nâng cấp trang thiết bị phòng nghỉ, tạo mới cảnh quan bổ sung các dịch vụ hộ trợ và vui chơi giải trí phục vụ và thu hút khách du lịch. Song song với việc đầu tư chiều sâu đơn vị tích cực đầu tư chiều rộng: Cung ứng vât liệu xây dựng, chú trọng các loại vật liệu cao cấp cung ứng cho thị trường xây dựng tại địa phương. Một Thành phố trẻ Vũng tàu  mới được thành lập. Trong công cuộc đổi mới đất nước thì việc phát triển Xây dựng – Liên doanh – Tư vấn xây dựng – Đầu tư dự án đã được Lãnh đạo quan tâm xây dựng lực lượng và thu hút nhân lực.

Tổng thể khu Trung tâm đô thị Chí Linh – Vũng Tàu do DIC Corp đầu tư. Đô thị Chí Linh là một trong nhưng khu đô thị mới của TP Vũng Tàu được đánh giá cao về quy mô và sự đồng bộ về tầng.
Tổng thể khu Trung tâm đô thị Chí Linh – Vũng Tàu do DIC Corp đầu tư. Đô thị Chí Linh là một trong nhưng khu đô thị mới của TP Vũng Tàu được đánh giá cao về quy mô và sự đồng bộ về tầng.

Giai đoạn  1993 – 2000

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp , Từ hoạt động có hiệu quả trong phục vụ và kinh doanh, Nhà nghỉ Xây dựng Vũng tàu được Bộ Xây dựng ban hành quyết định số 564/BXD-TCLĐ Ngày 23/11/1992 Chuyển Nhà nghỉ xây dựng vũng tàu thành Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ du lịch (TIIC).

Đây là bước chuyển đổi chính thức từ kinh doanh độc canh sang đa nghành nghề. Dịch vụ Du lịch; Kinh doanh và sản xuất Vật liệu xây dựng; Xuất nhập khẩu; Đầu tư phát triển dự án; Xây lắp; Thi công cơ giới-Điện nước;  Kinh doanh nhà đất  . . .

Trong thời gian này các Xí nghiệp Xây dựng: Số 1, Số 2, Số 4, Xí nghiệp Phát triển kinh doanh nhà đất, Xí nghiệp thi công cơ giới điện nước, Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, các Ban quản lý các dự án và công trình: Khu Biệt thự số 2 (liên doanh), Cải tạo và nâng cấp Khách sạn Thùy vân, Ban chuẩn bị đầu tư dự án Chí linh, Công trình Keenle, Công trình Galaxy,Công trình  đường Lê Hồng Phong nối dài, Khu nhà liên kế Trương Công Định . . . được thành lập đã nhanh chóng  ổn định và hoạt động thuần thục.

Dự án Đại Phước Lotus – Nhơn Trạch
Dự án Đại Phước Lotus – Nhơn Trạch

Đặc biệt vào tháng 12/1996 BQL dự án xây dựng Khu Trung tâm Chí linh TP.Vũng tàu được thành lập chính thức, thực thi công việc xây dựng khu đô thị mới có quy mô lớn nhất tỉnh BR-VT do Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt (theo quyết định 907/TTg ngày 30/10/1996) với diện tích 100 ha, tổng giá trị đầu tư 832 tỷ đồng, đây là Khu đô thị hiện đại và đồng bộ theo mô hình tiên tiến trong các nước khu vực và quốc tế. Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng – DIC Corp

Khu biệt thư Đồi An Sơn Đà Lạt
Khu biệt thư Đồi An Sơn Đà Lạt

Việc phát triển mạnh mẽ các đơn vị xây lắp, sản xuất kinh doanh, quản lý dự án đã khẳng định một lực lượng tuy non trẻ, nhưng được tôi luyện và trưỡng thành trong thương trường, sự nhạy bén của Lãnh đạo nắm bắt thời cơ lại càng minh chứng cho chiến lược phát triển của Công ty  là đúng đắn, bảo đảm cho Công ty phát triển lâu dài và bền vững.

Giai đoạn  2001- 2002

Sau 10 năm xây dựng và trưởng thành Công ty đã làm chủ đầu tư nhiều dự án có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, đa dạng các ngành nghề: Đầu tư dự án, Xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, tư vấn thiết kế, xuất nhập khẩu, thương mại, kinh doanh địa ốc, du lịch. . .  Cũng trong thời gian này; thực hiện việc sắp xếp và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước của Chính Phủ, đơn vị được đổi tên thành  CÔNG TY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN – XÂY DỰNG (DIC Corp)

Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc
Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Giai đoạn 2003 – 2008

Với sự năng động luôn tiên phong trong công cuộc đổi mới doanh nghiệp, DIC được Chính phủ chọn một trong những đơn vị đầu tiên thuộc Bộ Xây Dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ Công ty con.

Một thử thách mới lại bắt đầu; DIC sắp xếp – tổ chức lại lực lượng quản lý và sản xuất kinh doanh theo mô hình mới có chọn lọc phù hợp với thực tế. Tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực, hiện đại hóa và đồng bộ thiết bị sản xuất và thi công xây lắp. Các Công ty con được thành lập, cùng Công ty mẹ thực hiện kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong chiến lược phát triển chung của toàn DIC Group. Địa bàn hoạt động của DIC được mở rộng trong nước và nước ngoài.

Việc cổ phần hóa trong DIC được chú trọng triễn khai theo đúng kế hoạch, cuối năm 2008 đã hoàn tất việc cổ hóa trong toàn DIC. Các đơn vị sau khi cổ phần hóa có thêm động lực mới, chủ động về vốn, mở rộng phạm vi hoạt động, hiệu quả kinh tế tăng cao.

Các đối tác trong và ngoài nước hoan hỷ hợp tác với DIC trong các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế; Các nhà đầu tư thứ cấp; Các nhà đầu tư tài chính – Ngân hàng . . . luôn sát cánh cùng DIC tạo nên sức mạnh tổng hợp, có thể coi đây là thời kỳ DIC tự hào và sánh vai cùng các Tổng Công ty lớn trong Ngành Xây dựng Việt nam.

Với 35 đơn vị thuộc DIC Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực trải dài khắp mọi miền Tổ quốc, với quyết tâm của Lãnh đạo và CBCNVC trong toàn  DIC tập trung cao nhất Trí lực – Vật lực để trở thành một Tập đoàn vững mạnh.

Những phần thưởng và danh hiệu cao quý cho DIC từ 2000 đến 2008:

Tập thể: Huân chương lao động Nhất Nhì Ba, Chính phủ tặng 3 cờ thi đua, 01 bằng khen của Chính Phủ, 06 cờ thi đua  Bộ Xây Dựng, 01 Bằng khen Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 06 cờ thi dua Công Đoàn Xây dựng Việt Nam.

Cá nhân: 02 chiến sỹ thi đđua toàn quốc, nhiều chiến sỹ thi đua cấp ngành, nhiều Bằng khen của Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt nam, Công đđoàn Xây dựng Việt nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt nam; 15 Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, 8 Huân chương lao đđộng hạng Ba, 01 Huân chương lao đđộng hạng Nhì và nhiều phần thưởng ghi nhận khác

Giai đoạn 2009 đến nay

Với hoài bão lớn và quyết tâm của con người Xây dựng DIC phát triển không ngừng, không phụ lòng tin của các cấp từ Trung ương – Các Địa phương, Các Doanh nghiệp,  DIC đang phấn đấu và hoàn thiện để trở thành đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

ĐịaỐc Vượng
Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 5 (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.